Ý nghĩa và tác dụng của Tỳ Hưu trong Phong Thuỷ

Ý nghĩa và tác dụng của Tỳ Hưu trong Phong Thuỷ
5 (100%) 1 vote[s]

Tỳ Hưu – Linh vật Phong Thủy số 1 về Tài Lộc và Công Danh

Tại sao Tỳ Hưu tạc bằng các loại đá quý tự nhiên thì mới linh? Người Hồng Kông quan niệm rằng chữ Vương (王) có một dấu chấm (.) thành chữ Ngọc (玉), nghĩa là ai dùng ngọc là người VƯƠNG GIẢ, GIÀU SANG.

Do vậy phải tạc bằng ngọc đá quý thì mới linh nghiệm mà ngọc tự nhiên thì mới quý.

Trong các vật phẩm phong thủy ấy có con Tỳ Hưu. Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành.

Mặt Dây Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Đen ( MDTATĐ00068 )
Mặt Dây Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Đen đặc biệt chỉ có tại Hồn Đá Việt

Vật liệu tạo hình con Tỳ Hưu Phong Thuỷ này rất nhiều : Làm bằng gỗ, làm bằng đá, làm bằng ngọc, làm bằng sứ, làm bằng đồng… Về hình dáng Tỳ Hưu hiện đang lưu hành từ trước đến nay, vẫn là loại Tỳ Hưu trên đầu có sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua. Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc.

Nếu có dịp ta đi du lịch đến Bắc Kinh, ta sẽ thấy các cửa hàng lớn đều bày bán Tỳ Hưu với đủ vóc dáng và chủng loại, từ con nhỏ xíu như ngón tay, đến con lớn có chiều cao trên 0,3 mét. Con Tỳ Hưu ở xứ sỡ này rất được trân trọng như một bảo vật, và được Bộ VHTT HK cấp phép lưu hành.

Tác dụng của Tỳ Hưu

Về tác dụng của Tỳ Hưu trong Phong Thủy thì có nhiều tác dụng :

1. Về màu sắc : Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng thi cử đỗ đạt, thông minh, trí tuệ. Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh.

2. Ngoài các tác dụng cá biệt như trên, Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sinh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

3. Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành : Như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc tại HK ta đều thấy họ chưng Tỳ Hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm, sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ. Tỳ hưu ngoài việc có tác dụng chiêu tài lộc không liêm chính như trên, Tỳ Hưu cũng còn có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ Hưu ở nhà và ở công ty…

Tỳ Hưu khi đặt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Tất nhiên khi đặt bất cứ vật phẩm phong thủy nào, điều cần phải nhớ là: Xem ngày giờ tốt để đặt.

[porto_blockquote]Xem thêm: Album Tỳ Hưu Phong Thuỷ tại Hồn Đá Việt[/porto_blockquote]

4. Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ Hoàng Đại Sát là một đại sát tinh trong môn Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh. Tính sát của nó cực mạnh, có thể nói là đóng đâu chết đấy, nếu thất vận chỉ có suy chứ không có Vượng. Những nhà nào mà Lưu niên phi tinh có Ngũ Hoàng Đại Sát đáo toạ hoặc đáo hướng cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm luôn rình rập cả về sức khoẻ lẫn tài vận.

Nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *