Vòng Ngọc Ruby viên đá Quý hơn Kim Cương

Vòng Ngọc Ruby viên đá Quý hơn Kim Cương
5 (100%) 2 vote[s]

Bạn biết không một viên kim cương thượng hạng nặng khoảng 3 Cara có giá trị 10 cây vàng.  Còn giá trị của một viên ngọc ruby có cùng trọng lượng lên tới 100 cây vàng. Điều này nói lên rằng Ngọc Ruby chính là “đế vương” của các loại đá quý, kể cả kim cương. Chính vì thế một chiếc Vòng Ngọc Ruby tuyệt hảo là vật phẩm vô giá. Nhiều khi bạn có tiền cũng không thể mua được.

Khái niệm Ngọc Ruby

Ngọc Ruby hay hồng ngọc được coi là vua của các loại đá quý. Đây là loại đá đỏ cực quý hiếm có thành phần cấu tạo tương đồng với Sapphire.

Có thể bạn thường nghe nói kim cương là loại đá quý đắt nhất. Thế nhưng trong thực tế nếu so sánh với Ruby, thì kim cương còn thua xa về mặt giá trị.

Các nhà chế tác đá quý đã thừa nhận rằng ngọc Ruby là loại đá quý số 1 trên thế giới. Đứng sau nó là ngọc Emald và kim cương chỉ đứng hàng thứ ba mà thôi.

Bạn có thể xem thêm bài viết “Ý nghĩa thú vị của vòng ngọc Sapphire tự nhiên” tại đây.

Giá trị của trang sức Ruby phụ thuộc vào độ lớn của viên ngọc và phương pháp chế tác nó. Một viên hồng ngọc đạt tiêu chuẩn quốc tế phải đạt trọng lượng ít nhất là 1 cara.

Các nhà buôn ngọc quốc tế thường tâm sự rằng: Mỗi năm họ chỉ cần mua được từ 1 đến 3 viên đá Ruby tuyệt hảo là đã vô cùng may mắn rồi. Để mua được nó dù có gặp khó khăn đến mấy cũng đành cam chịu. Điều này cho thấy để sở hữu một chiếc Vòng Ngọc Ruby tự nhiên chỉ có thể là điều trong mơ.

Vòng Ngọc Ruby thật – giả

Ngọc Ruby rất giòn và dễ vỡ. Do đó khi nhặt được một viên đá Ruby người ta thường gói 3 tầng 7 lớp để bảo vệ. Vì Ruby quá quý hiếm nên những chiếc Vòng Ngọc Ruby bạn thường thấy đều là hàng giả. Tuy nhiên “vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn”, các chuyên gia đã chỉ ra một số phương pháp giúp phân biệt Vòng Ngọc Ruby thật – giả.  

Ngọc Ruby thiên nhiên thường có sóc khía nằm theo chiều ngang trên mặt đá. Chính vì thế khi bạn mua Vòng Ngọc đính Ruby hãy chú ý đến bề mặt của viên đá. Các sọc khía đặc biệt chính là nét đặc trưng của ngọc ruby thiên nhiên. Và nó được sử dụng làm bí quyết để phân biệt ngọc ruby thật – giả.

Màu sắc của viên ngọc cũng là một yếu tố giúp phân biệt thật – giả. Một viên ngọc Ruby tuyệt hảo thường có màu đỏ máu bồ câu rất đặc trưng. Có thể nói đây chính là màu sắc độc nhất vô nhị khiến Ruby trở thành viên ngọc quý giá nhất thế giới.

Những chiếc Vòng Ngọc masculin ruby và Vòng Ngọc féminime ruby luôn được săn đón nhiệt tình mỗi khi chúng xuất hiện.  

Một điều cần chú ý là hầu hết những viên ngọc Ruby có màu đỏ sắc thường bị tật. Nếu nó không bị răm đá thì sẽ bị vết bọt đen. Đây chính là những đặc cách khiến cho ngọc ruby hiếm hoi và quý báu.

Ngọc Ruby có màu đỏ nhưng màu bột đá khi gọt ra lại rất trắng. Đây cũng là điểm đặc biệt mà các nhà buôn áp dụng để phân biệt thật giả.

Vòng Ngọc Ruby – của quý trong nhà

Chỉ cần sở hữu trong tay một chiếc Vòng Ngọc Ruby thiên nhiên nghĩa là bạn đã có một tài sản vô giá. Một bí mật nhà nghề cho những ai có hứng thú với viên đá quý này là: Ngọc Ruby thường có 6 cạnh. Ba cạnh ánh sáng của nó bao giờ cũng có 2 tia. Khi bạn xoay tròn viên đá Ruby sẽ thấy có một tia màu đỏ sậm. Còn một tia nữa thì có màu đỏ nhạt. Đây chính là bí quyết nhà nghề để phân biệt Vòng Ngọc đính Ruby thật – giả.

Đối với dân chơi Ruby sành sỏi họ thường phân biệt bằng cách ngâm viên đá vào nước. Điều này giúp các tia khúc xạ thể hiện rõ nét hơn. Hiện nay người ta chưa phát hiện viên ngọc quý hơn Ruby. Chính vì thế nếu bạn may mắn được sở hữu một món đồ trang sức ngọc Ruby thì nên giữ gìn nó cẩn thận. Bởi đó chính là báu vật ngàn vàng không thể mua được.

Những viên Ngọc Ruby quý giá nhất Việt Nam

Tại Việt Nam các nhà khai thác đá quý đã từng tìm thấy những viên Ngọc Ruby tuyệt hảo. Và những viên ngọc ấy đã trở thành báu vật quý giá được săn đón nhất trên thế giới.

Vào năm 1992 Công ty Đá Quý Nghệ An đã tìm được một viên ngọc Ruby cái tuyệt hảo. Nó có độ trong suốt hoàn hảo và nặng khoảng 56 cara. Vào năm 1994 viên ngọc này đã được đấu giá tại hội chợ đá quý ở thành phố Vinh. Giá trị cuối cùng của nó là 562.000$ vào thời điểm đó.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác tại “Danh Mục Đá Quý” của Hồn Đá Việt!

Một viên Ngọc Ruby khác được khai thác tại Yên Bái vào năm 1997 có giá trị 290.000$. Hiện nay một phần của viên đá ấy được coi là Quốc Bảo với tên gọi “Ngôi Sao Việt Nam” có giá trị hàng chục triệu đô la.

Bạn thấy đấy, chỉ một viên ngọc thô thôi đã có giá trị cao như vậy. Những viên đá ấy được chế tác thành trang sức ngọc ruby sẽ đội giá lên gấp ngàn lần. Chính vì vậy nếu bạn được sở hữu một chiếc Vòng Ngọc Ruby thiên nhiên thì chính là người may mắn. Còn nếu bạn không phải là người may mắn đó thì cũng đừng buồn. Bởi chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Vòng Ngọc Ruby nhân tạo để thay thế. Có thể nó không quý giá như Vòng Ngọc Ruby thiên nhiên. Nhưng xét về tính thẩm mỹ và thời trang nó hoàn toàn không hề thua kém.

Tạm kết:

Những chiếc Vòng Ngọc Ruby nhân tạo với chế tác tinh xảo cũng đủ để khiến bạn trở nên nổi bật trong bữa tiệc. Hy vọng những thông tin trên từ Hồn Đá Việt sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn say mê trang sức ngọc ruby hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *