Truyền thuyết, nguồn gốc Tỳ Hưu Phong Thuỷ

Truyền thuyết, nguồn gốc Tỳ Hưu Phong Thuỷ
5 (100%) 1 vote[s]

Tỳ Hưu (hay được đọc chệch đi là Kỳ Hưu) là một trong 5 năm loại Linh Thú từ thời cổ đại, gồm Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng) và Tỳ Hưu. 5 loại linh thú này là biểu tượng cho điềm may mắn hạnh phúc. Trong đó Tỳ Hưu được xưng là đệ nhất Chiêu Tài.

mat-day-ty-huu-thach-anh-toc-vang-MDTATV00072-hondaviet.vn-4
Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Vàng – Đệ nhất chiêu tài

Truyền thuyết về Tỳ Hưu Phong Thuỷ

Trong truyền thuyết Tỳ Hưu vốn là giúp cho hai Đế Viêm Hoàng tác chiến lập nhiều công lao, nên được tứ phong là “Thiên Lộc Thú” ý chỉ là Thú Lành Mang Đến Phúc Lộc. Nó cũng là chuyên bảo vệ Tài Bảo cho các bậc đế vương nên được tôn xưng là “Đế Bảo”. Cúng bởi Tỳ Hưu chuyên ăn các loại mãnh thú, tà tinh, dị linh nên cũng được xưng gọi là Tỵ Tà. Đã từ rất lâu Phong Thủy Học cổ đại Trung Hoa đã lấy Tỳ Hưu làm biểu trưng cho sự chuyển Hung thành Cát, đem đến nhiều may mắn tài lộc.

Cũng có thuyết cho rằng, Tỳ Hưu là Thái Tử thứ chín của Long Vương, thức ăn của nó là vàng bạc châu báu, vì vậy mà toàn thân nó đều là Bảo Khí, Tỳ Hưu có Bào Khí lớn hơn hẳn Tam Cước Thiềm Thừ bởi thế nó được Long Vương và Ngọc Hoàng Thượng Đế ưu ái hơn hẳn. Song có điều nó ăn thì nhiều, nhưng thức ăn trong dạ dày không được lâu, nên thường thải ra bừa bãi, khiến Ngọc Hoàng nổi giận, vung tay đánh nó nhào xuống, chổng mông lên và kết quả là hậu môn nó bị bít lại, bởi vậy vàng bạc châu báu chỉ có vào mà không có ra, khiến Bào Khí trên người nó càng ngày càng thịnh vượng, cũng bởi vậy nó được coi là “Đệ Nhất Chiêu Tài” thụy thú.

Tỳ Hưu Phong Thuỷ có chia ra làm Thư Hùng (con Mái và con Trống) trong đó con trống biểu tượng cho Tài vận (Chuyển tiền tài), con cái đại biểu cho Tài khố (Kho chứa tiền), có tiền cũng cần có kho giữ thì mới bền vững. Do vậy khi thỉnh Tỳ Hưu nên mua một cặp mới đầy đủ bộ sậu chiêu tài tiến bảo. Song nếu dùng để mang trên thân thì chỉ cần mang một con cũng đủ.

[porto_blockquote]Xem thêm: Album các mẫu Tỳ Hưu Phong Thuỷ đẹp của Hồn Đá Việt[/porto_blockquote]

Một vài bí mật khác về Tỳ Hưu Phong Thuỷ

Tỳ Hưu là thần thú thôi tài, tiền tài do nó mang lại là thiên tài, tức các tiền bạc phi chính thức, có tính chất bất ngờ giai đoạn, nó thích ăn vàng bạc châu báu nên sinh Tài Khí, nam tả nữ hữu, thâu tóm tài vận tám phương đồng thời cũng có thể thúc đẩy quan vận, trưng bày ở các đơn vị kinh doanh, xí nghiệp, công tư gia đình đều được. Cũng có thể bày trên bàn làm việc.

Con đực còn gọi là Tỳ, con cái gọi là Hưu, cao đầu là nạp Tài, thấp đầu là thủ Tài. Tương truyền vua cờ bạc Ma Cao chuyên đeo Tỳ Hưu, cho nên ở giới cờ bạc Ma Cao có truyền đi một câu “Đeo Tỳ Hưu cấm chỉ vào sòng bài” !

[porto_blockquote](*) Tỳ Hưu Thạch Anh Tóc Vàng là vật phẩm Thôi Tài (thúc đẩy tài vận) số 1 trong Phong Thuỷ.[/porto_blockquote]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *