Topaz – Loại đá của thành công và tình yêu đích thực

Topaz – Loại đá của thành công và tình yêu đích thực
5 (100%) 1 vote[s]

Topaz hay Hoàng Ngọc (tên gọi của Topaz) bắt nguồn từ chữ Hy Lạp là Topazos có nghĩa là tìm kiếm, theo ngôn ngữ Phạn cổ Topaz có nghĩa là lửa. Topaz là một nhánh của thạch anh. Có độ cứng cao chỉ sau sapphire, ruby, kim cương và màu sắc phong phú, trong suốt nên được lựa chọn làm đá trang sức.

Topaz thường không màu, màu vàng, lam-lục giống màu aquamarin, màu lam, còn hồng và đỏ thì hiếm. Màu đẹp nhất của topaz là màu có nhiều sắc đỏ hơn là sắc vàng: Topaz hoàng tộc (màu cam phớt đỏ vừa đến màu đỏ cam),Topaz sherry (có màu nâu phớt vàng hay vàng phớt nâu đến cam) cũng là loại có giá trị. Còn màu vàng và nâu thì rẻ hơn.

Màu xanh ở Topaz xanh được tạo ra do bức xạ và nung nhiệt Topaz không màu. Topaz xanh đậm (xanh Luân Đôn) là do các nơtron tạo nên còn màu xanh nhạt là do các điện tử. Topaz xanh là một trong nhóm đá quý rẻ tiền nhất.

  • Công thức hóa học: Al2SiO4(F,OH)2
  • Dạng thường tinh thể: Lăng trụ
  • Hệ tinh thể: Hệ trực thoi
  • Độ cứng mohs: 8
  • Ánh : thủy tinh
  • Tỷ trọng riêng : 3,49–3,57
  • Cung Hoàng Đạo: Nhân Mã

Topaz có nhiều và giá rẻ nên chúng được cắt mài theo nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Topaz thường được cắt mài theo kiểu hình ovan, emerald, nệm và đặc biệt là cắt chéo (là hình chữ nhật có các mặt bên cong chứa những mặt giác hình tam giác).

Nguồn gốc chính của đá Topaz là ở Brazin có màu hoàng tộc đỏ cam tuyệt đẹp. Ở Nga và Pakistan sản xuất topaz màu hồng dịu. Topaz không màu được dùng để làm topaz xanh được khai thác ở Trung Quốc, Nigeria và Sri Lanka.

Tác dụng chữa bệnh

Topaz tương hợp với luân xa bụng giúp nâng cao sinh lực, kích hoạt và tăng tốc quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng. Nó khuếch đại sự can đảm, niềm tin và loại bỏ bất ổn định.

Ngoài ra Topaz còn được dùng chữa rối loạn ăn uống, biếng ăn, béo phì và các bệnh về da.

Đeo trang sức bằng đá Topaz kết hợp với tập thể thao giúp bạn mau giảm cân.

Tính chất nhiệm màu

Đá Topaz là một trong các loại đá quý được mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng hàng trăm năm dưới sâu lòng đất vì vậy mang trong mình nhiều năng lượng tiềm tàng. Trong truyền thuyết, topaz là một trong những viên đá đã che chở con người chống lại các dịch bệnh, đột tử, những ý nghĩ điên rồ những phép thuật tiêu cực, sự đố kỵ.

Topaz là một tinh thể tuyệt vời cho việc cầu thần và thu hút. Nó giúp bạn cầu xin đươc các mong ước của mình vì lợi ích chung. Ngoài ra nó còn thu hút mọi người và công việc đến với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *