Thạch Anh Vàng (Citrine) – Công dụng và đặc tính

Thạch Anh Vàng (Citrine) – Công dụng và đặc tính
5 (100%) 1 vote[s]

Thạch anh vàng (Citrine) có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Citron là quả chanh vì phần lớn thạch anh vàng có màu như quả chanh tây.

Thời xưa người ta đeo thạch anh vàng để chống lại quỷ ám và nọc rắn độc. Kỳ lạ ở chỗ là Citrine không bao giờ cần được tẩy rửa. Nó là một trong các loại tinh thể dùng trong các bản khắc quan tài của các thầy tế Do Thái. Thạch anh vàng trong suốt và có màu từ vàng , vàng mật ong đến nâu cam. Vào các giai đoạn trước, Thạch anh vàng có màu nâu cam sẫm đến cam hơi đỏ gọi là Citrine Madeira có giá trị cao nhất. Hiện tại thạch anh vàng màu vàng chanh sáng lại đang được yêu thích hơn.

  • Công thức hoá học : SiO2
  • Kết cấu : Lục giác
  • Độ cứng : 7
  • Tỷ trọng : 2.6
  • Độ khúc xạ : 1.54-1,.5
  • Cung Hoàng Đạo: Song Tử

Thạch anh vàng cũng giống như tất cả các loại thạch anh khá phổ biến và nhiều loại hình dáng, kích cỡ. Người ta thường dùng thạch anh để cắt mài và trạm trổ tùy thích. Thạch anh vàng thường rẻ hơn thạch anh tím.citrine

 

 

 

TÁC DỤNG CỦA THẠCH ANH VÀNG

Tác dụng chữa bệnh

Thạch anh vàng có tác dụng rất tốt đến việc chữa các bệnh về đường ruột và dạ dày. Những người có bệnh hãy dùng tay phải cầm quả cầu thạch anh vàng kích thước tương đối nhỏ rồi đặt lên vùng bụng, vùng dạ dày hay ruột và kết hợp thở sâu sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Ngoài ra thạch anh vàng còn tốt cho thận, bàng quang, tụy và lá lách.

Thạch anh vàng rất có tác dụng đối với lý trí (Mental Body), kích hoạt não bộ, giúp tăng cường trí nhớ, tư duy logic mạch lạc, đem lại những ý tưởng mới lạ, sáng tạo và cho bạn khả năng giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn. Nếu có điều kiện, học sinh nên cầm trên tay trá một viên thạch anh vàng. Nó sẽ giúp học bài mau thuộc hơn, nhớ lâu hơn và may mắn trong thi cử. Những người não bị lão hóa, hay quên, lú lẫn nên cầm một viên thạch anh vàng to rồi đặt lên ngực tâm niệm hàng ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ tốt hơn.

Tác dụng đến phong thủy

Citrine tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc, phú quý và tiền bạc nên được gọi là viên đá kinh doanh. Những người làm kinh doanh thường đặt thạch anh vàng tại bàn làm việc hay quầy thu ngân để thu hút tài lộc và may mắn.

Tác dụng màu nhiệm

Thạch anh vàng tương thích với Luân xa 2, nằm ở vùng bụng vì vậy rất tốt cho các bênh về đường ruột và dạ dày. Thạch anh vàng thường được chọn để tẩy uế và lấp đầy khoảng tối trong tâm hồn bằng ánh sáng hạnh phúc.

Người Hồng Kông tin rằng đeo nhiều trang sức đá Thạch anh vàng sẽ đem đến những tài lộc, may mắn, cầu được ước thấy. Vì vậy những người chơi cổ phiếu, mua sổ số, đánh bạc, đi cá cược đua ngựa, đua chó sẽ được may mắn.

Học sinh khi đi thi mang theo người viên Thạch anh vàng làm “Bùa may mắn” giúp bạn tự tin và suôn sẻ trong thi cử.

Tác dụng tới luân xa (Cảm xạ học)

Thạch anh vàng tác dụng với luân xa vùng rốn: kiểm soát ruột, thận và hệ tiết niệu sinh dục. Năng lượng dự trữ tình dục tập trung ở luân xa này.

Thạch anh vàng tác dụng với luân xa vùng đám rối dương: Có ảnh hưởng tới các cơ quan khác của hệ tiêu hoá như gan, lá lách. Luân xa này có liên quan tới điều khiển cảm xúc lý trí và trí tưởng tượng.

Bảo quản và làm sạch thạch anh vàng

Không nên để thạch anh vàng dưới nhiệt và ánh sáng mạnh trong thời gian lâu.

Thạch anh vàng có thể đeo hàng ngày vì có độ cứng 7 (trên thang Mohs) rất vững bền.

Vệ sinh làm sạch thạch anh vàng bằng cách dùng bàn chải và xà phòng chà nơi bám bẩn trên viên đá sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *