Thạch Anh Tóc – Đẳng cấp là mãi mãi

Thạch Anh Tóc - Rutilated Quartz
Thạch Anh Tóc – Đẳng cấp là mãi mãi
5 (100%) 1 vote[s]

Thạch Anh Tóc là loại Thạch Anh chứa nhiều loại bao thể khoáng vật có hình kim que cùng các màu sắc khác nhau, nhìn bên ngoài ta cảm thấy chúng như chứa các sợi tóc nên gọi là Thạch Anh Tóc.

  • Công thức hoá học : SiO2
  • Độ cứng : 7
  • Tỷ trọng : 2.50 – 2.80
  • Chiết suất: 1.54 – 1.55
  • Cấu trúc tinh thể: Lục phương

CẤU TRÚC TINH THỂ CỦA THẠCH ANH TÓC

Thạch Anh Tóc là biến thể của Thạch Anh Trắng, thường gọi là Rutilated Quartz. Các loại thạch anh tóc thường gặp là: Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Tóc XanhThạch Anh Tóc Đen.

Nếu Thạch Anh Tóc chứa nhiều khoáng vật rutile (TiO2) có mầu đỏ, nâu đỏ, mầu vàng, màu sữa có thể gọi là Thạch Anh Titan hay Thạch Anh Tóc màu Vàng. Nếu Thạch Anh Tóc chứa các bao thể kim, que màu xanh lục thì chúng thường là khoáng vật actinolit; chúng thường là các khoáng vật Tourmaline nếu chứa nhiều các bao thể kim, que màu đen. Trong các loại Thạch anh thì Thạch Anh Tóc có từ trường Năng Lượng mạnh nhất vì nó có chứa các bao thể khoáng vật khác.

Vòng tay Thạch Anh Tóc - Super VIP
Vòng tay Thạch Anh Tóc – Super VIP tại Hồn Đá Việt

Thạch Anh Tóc được các nhà sưu tập đánh giá cao đặc biệt bởi vì những sợi chỉ mảnh bên trong đã tạo cho Thạch Anh diện mạo rất độc đáo.

Người ta tìm thấy những mẫu thạch anh tóc đẹp ở Braxin, Madagaxca, Ôxtraylia, Hoa Kỳ,  Na Uy, Pakistan và Kazactan.

TÁC DỤNG CỦA THẠCH ANH TÓC

Tác dụng chữa bệnh của Thạch Anh Tóc

Ngọc bội và nhẫn gắn thạch anh tóc có thể làm chậm quá trình lão hóa. Nó kích thích hoạt động của hệ miễn dịch và  giúp cơ thể hồi phục sau xạ trị. Ngoài ra thạch anh tóc còn có tác dụng trong điều trị về đường hô hấp, giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi, trầm uất.

Mỗi ngày trước khi đi làm vào buổi sáng dùng thạch anh tóc màu xanh đặt ở vùng tim,  rồi hít sâu từ ba tới năm lần sẽ giúp bạn thích nghi với mọi thách thức, tăng chí tiến thủ, thay đổi tình thế và tạo cục diện mới.

Đàn ông có thể cải thiện tình trạng yếu sinh lý bằng cách để thạch anh tóc xanh vào vùng bụng dưới, vùng lưng ngay với rốn, huyệt mệnh môn của luân xa mông kết hợp hít một hơi dài và nghĩ đến màu xanh hòa trong cơ thể. Khi đó từ trường của thạch anh và actimolit hợp lại có tác dụng cải thiện đáng kể tình trạng trên.

Còn với các bạn nữ có thể chất yếu, khí huyết không đều hãy đeo thạch anh tóc đỏ.  Ngoài ra có thể đeo thạch anh tóc đỏ dưới vùng eo cả lúc ngủ sẽ có tác dụng điều tiết và chữa bệnh phụ khoa.

Thạch anh tóc đen giúp giảm đau rất tốt, chống đột quỵ,  chống lại những mảng sơ vữa và điều trị chứng nhồi máu.

Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng tại Hồn Đá Việt
Vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng tại Hồn Đá Việt

Tác dụng Phong Thuỷ của Thạch Anh Tóc

Thạch anh tóc giúp xua đuổi nỗi ưu phiền và cô đơn. Nó truyền cho chủ nhân khả năng thiên nhãn và tiên đoán tương lai.

Hãy mang thạch anh tóc xanh khi đi du lịch, công tác nghiệp vụ hay đàm phán để  mang lại may mắn, gặp nhiều cơ hội tốt và có nhiều tài lộc.

Đối với người cả tin, dễ mềm lòng trước những lời khẩn cầu của người khác, làm nhiều việc có hại tới lợi ích của bản thân thì hãy cầm thạch anh tóc vàng. Nó sẽ giúp bạn giữ vững lập trường và  không hứa tuỳ tiện.

Các bạn gái nên đeo nhiều thạch anh tóc đỏ để tăng cường sức sống, sự  hấp dẫn và sự thân thiện.

Những  người dễ bị những lời nói ngon ngọt của người khác làm mê hoặc hãy đeo bên mình thạch anh tóc vàng để có thể sáng suốt nhận ra sự thực và không dễ bị lừa.

Đặc biệt với các bạn nhát gan, yếu đuối hay thiếu dũng khí nên đeo bất kỳ thạch anh tóc màu nào  đều giúp tăng trường khí toàn thân, có dũng khí và có niềm tin. Bên cạnh đó cũng có thể làm bùa may mắn, bùa hộ mệnh.

Những thầy thuốc chữa bệnh bằng tâm linh , Pháp sư, đạo sỹ v.v… cho rằng đeo thạch anh tóc giúp  phòng sự truyền nhiễm của khí bệnh, sự quấy nhiễu của các ma quỷ, cô hồn và sự xâm hại của tà pháp.

Đối với những người phải đi làm đêm hay đến những nơi có âm khí nặng (bệnh viện, nghĩa địa, những nơi kinh doanh không tốt) thì nên đeo thạch anh tóc có nhiều màu sắc để tránh âm khí và tà khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *