Những giá trị ẩn chứa trong chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo

Những giá trị ẩn chứa trong chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo
5 (100%) 2 vote[s]

Nhẫn Ngọc lục bảo loại trang sức cao cấp, quý hiếm và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên ít ai biết được ẩn chưa bên ngoài vẻ đẹp quý phái ấy Nhẫn Ngọc lục bảo có ý nghĩa hết sức sâu sắc. Ngoài ý nghĩa về mặt thẩm mỹ thì Nhẫn Ngọc lục bảo còn ẩn chứa ý nghĩa về phong thủy, sức khỏe và sự trường tồn. Và ngay sau đây chúng ta cùng khám phá những giá trị ẩn chứa trong chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo.

Nhẫn Ngọc Lục Bảo có giá trị sánh ngang kim cương

Từ ngàn năm trước Nhẫn Ngọc lục bảo đã được ưa chuộng. Trên chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo thì giá trị cao nhất nằm ở viên đá quý. Ngọc lục bảo có giá trị cao và hiếm hơn gấp 20 lần so với kim cương. Nhẫn Ngọc lục bảo không đơn thuần chỉ là món trang sức diện cho đẹp mà nó còn được trao đổi mua bán trên thị trường trang sức. Chính vì sự quý hiếm và đắt đỏ mà đa phần Ngọc Lục bảo được chế tác thành nhẫn.

Nhẫn Ngọc Lục Bảo có giá trị sánh ngang kim cương
Nhẫn Ngọc Lục Bảo có giá trị sánh ngang kim cương

Giá trị của Nhẫn Ngọc lục bảo được đánh giá thông qua 4 yếu tố chính: Màu sắc, độ tinh khiết, kiểu cắt và kích thước.

Màu sắc: Nhẫn Ngọc lục bảo màu xanh thẫm có giá trị cao hơn hẳn so với các loại Nhẫn Ngọc lục bảo có màu tối hơn. Những chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo màu tối có giá bán rẻ hơn.

Độ tinh khiết: Trong quá trình hình thành đá quý luôn có lẫn tạp chất. Tạp chất này là các bong bóng khí hoặc các tinh thể tí hon bị mắc kẹt trong viên đá. Người mua có thể dùng mắt quan sát hoặc kính lúp hay kính phóng đại là có thể phát hiện ra các loại tạp chất này.

Kiểu chế tác: Ngọc lục bảo vốn dĩ chưa rất nhiều các tạp chất cho nên rất khó để chế tác. Vì chúng dễ bị nứt vỡ trong quá trình chế tác. Do đó đa phần viên Ngọc Lục bảo đính trên nhẫn thường được cắt gọt theo hình chữ nhật giúp cho màu sắc của viên ngọc hiện đều.

Kích thước: Như mọi loại trang sức đá quý khác, Nhẫn Ngọc lục bảo có thể có nhiều loại kích thước khác nhau. Nhẫn nào có viên Ngọc Lục bảo to thì nhẫn đó có giá trị cao

Xem thêm:

Tại sao Phái đẹp nên đeo Vòng Ngọc Bích?

Vòng Ngọc Bích vẻ đẹp đẳng cấp của sự Vương Giả

5 loại Vòng Ngọc phong thủy, vòng đá quý hợp mệnh người tuổi hợi

Nhẫn Ngọc lục bảo lá bùa may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc có đề cập nếu bạn đeo trang sức đá quý có màu tương sinh với ngũ hành bổn mệnh sẽ sinh ra vượng khí giúp mang lại sức khỏe, may mắn, thịnh vường. Ngược lại nếu bạn mang trang sức đá quý có màu tương khắc với ngũ hành bổn mệnh sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, tài vận mai sau. Bởi màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có màu sắc đặc trưng. Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam… Ngũ hành tương sinh, âm dương hài hòa sẽ khiến vạn vật được phát triển bền vững, thịnh vượng. Ta có đá Ngọc Lục bảo có màu xanh lục đậm tương ứng với mệnh Mộc sẽ tương hỗ cho những ai mệnh Mộc và tương sinh cho những ai mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Nhẫn Ngọc lục bảo lá bùa may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc, mệnh Hỏa
Nhẫn Ngọc lục bảo lá bùa may mắn cho chủ nhân mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Xét về ngũ hành tương sinh. Tương sinh ở đây chỉ quan hệ hỗ trợ cùng nhau thúc đẩy phát triển đi lên. Mộc sinh Hỏa vì cây khô sẽ dễ cháy sinh ra lửa. Theo thuyết này người mệnh Hỏa sẽ được tăng cường sức mạnh, năng lượng nếu mang trên người Nhẫn Ngọc lục bảo. Theo thuyết tương hỗ thì “lưỡng mộc thành lâm” tức là nhiều cây sẽ thành rừng. Người mệnh Mộc đeo Nhẫn Ngọc lục bảo bên mình sẽ tăng thêm vượng khí thu hút nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào cho chủ nhân. Nguồn năng lượng của Nhẫn Ngọc lục bảo đầy quyền uy được người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa mang bên người sẽ tạo ta hưng khí chiêu tài đón lộc đồng thời bảo vệ họ bình an..

Nhẫn Ngọc lục bảo trang sức đại diện cho cung Bảo Bình, Song Ngư và Kim Ngưu

Văn hóa phương Tây coi Ngọc Lục bảo tượng trưng cho những ai có ngày sinh thuộc cung Bảo Bình (21/1-19/2), Song Ngư (20/2-20/3, Kim Ngưu (21/4-21/5). Viên Ngọc Lục bảo sẽ phát ánh sáng soi đường cho họ trong đêm tối giúp họ tự tin và tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh giao tiếp. Năng lượng của viên đá Ngọc Lục bảo sẽ hút vượng khí mang về may mắn, cơ hội cho chủ nhân. Đồng thời đây là còn là nguồn năng lượng bảo vệ chủ nhân khỏi các từ trường xấu giúp người đeo phòng tránh tốt các tai họa, bệnh tật.

Nhẫn Ngọc lục bảo trang sức đại diện cho cung Bảo Bình, Song Ngư và Kim Ngưu
Nhẫn Ngọc lục bảo trang sức đại diện cho cung Bảo Bình, Song Ngư và Kim Ngưu

Người Phương tây còn phát hiện ra rằng, những ai thuộc ba cung trên thường xuyên làm việc trên máy vi tính nhiều trong quá trình làm việc thì tần số dao động bên trong của viên đá quý sẽ hấp thụ các phóng xạ và bức xạ nhiệt sinh ra tư máy tính, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng máy tính. Là biểu tượng cho tình yêu thủy chung son sắc, Nhẫn Ngọc lục bảo là trang sức đại diện cho sự trường cửu và thủy chung trong hôn nhâ. Đây là trang sức thích hợp dành tặng bạn đời vào kỷ niệm 20 và 35 năm ngày cưới.

Với những người sinh vào tháng 5 và tuổi Mùi thì Ngọc Lục Bảo được coi là viên đá phú quý. Người tuổi Mùi đeo Nhẫn Ngọc lục bảo sẽ được bảo vệ chống các từ trường xấu, ma thuật, yếm khí. Bảo vệ tính mạng được an toàn trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra Nhẫn Ngọc lục bảo còn mang lại sự bình an, khống chế giục vọng đem lại giàu sang phú quý cho chủ nhân của nó. Những doanh nhân tuổi Mùi thời nay thường dùng đá này để phát triển kinh doanh vì họ tin rằng trong nó tạo ra một năng lượng mạnh mẽ mang lại hưng thịnh cho con đường kinh doanh. Nhẫn Ngọc lục bảo còn có tác dụng trấn an, định thần, khai minh, tỉnh trí.

Xem thêm:

Vì sao Nhẫn Ngọc lục bảo lại có giá trị cao?

Chọn Vòng Ngọc Phong Thủy cho người tuổi Tuất năm 2019

Vòng Ngọc Phong Thủy cho tuổi Nhâm Thân thêm phần may mắn, tài lộc

Nhẫn Ngọc lục bảo hỗ trợ điều trị một số bệnh

Nhẫn Ngọc lục bảo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh. Ngọc Lục bảo có khả năng chữa lành tắc nghẽn xoang. Ngọc Lục bảo hỗ trợ điều trị tốt một số bệnh liên quan đến phổi, mắt. Đồng thời nó còn có khả năng giải độc gan, giải độc máu, tim và lá lách. Đeo Nhẫn Ngọc lục bảo bên người giúp phòng ngưà tốt các bệnh về trầm cảm, đau đầu, căng thẳng, hồi hộp, lo âu và mất ngủ. Giúp đầu óc bạn luôn tỉnh táo và tập trung cao độ trong công việc. Nhũng ai bị bệnh động kinh nên đeo Nhẫn Ngọc lục bảo vì nó giúp kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh động kinh. Đây còn là trang sức hộ mệnh cho những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cáo. Vì nó có thể điều tiết lượng đường trong máu chữa bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.

Qua bài viết chắc bạn đã hiểu được những giá trị ẩn chứa trong chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo. Với một món trang sức vừa đẹp vừa sang vừa an lành lại bảo vệ sức khỏe thì chắc chắn ai cũng muốn được sở hữu nó. Nếu bạn yêu thích Nhẫn Ngọc lục bảo hãy liên hệ hondaviet.vn để mua được hàng thật, giá thật. Quý khách có thể tham khảo hàng nghìn mẫu trang sức gắn đá Ngọc Lục bảo của hondaviet.vn để sở hữu cho mình chiếc nhẫn lộng lẫy nhất hoặc đề nghị đề nghị chế tác theo ý thích của bạn để thêm cá tính và nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *