Hướng dẫn chọn tuổi Xông Đất (Xông Nhà) năm Đinh Dậu (2017)

Hướng dẫn chọn tuổi Xông Đất (Xông Nhà) năm Đinh Dậu (2017)
5 (100%) 1 vote[s]

Người Việt Nam ta từ xa xưa đến nay, rất coi trọng và quan tâm đến việc Xông đất – Xông nhà đầu năm. Người Việt nam ta cho rằng chọn được người xông đất – xông nhà vào đầu năm mới là để mong cầu được những điều tốt lành, sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợitài lộc cho cả năm… Xông đất – xông nhà, đó cũng là một tục lệ văn hoá truyền thống của dân tộc Việt, thể hiện những nét đẹp “Nhân Văn” mang bản sắc dân tộc Việt, kết hợp với nét đẹp thanh lịch của người Việt nam ta…

Chọn tuổi Xông đất – Xông nhà đầu năm của người Việt nam ta rất cầu kỳ và không phải dễ dàng. Ngoài việc, hợp về Âm Dương, Ngũ Hành, Phong ThuỷLý Số thì người ta còn phải chọn cụ thể người đến xông đất dựa trên mấy yếu tố sau:

 1. Tuổi người xông đất – xông nhà phải hợp với năm Thái tuế.
 2. Tuổi người xông đất phải hợp với mệnh của Chủ mà không được hình, xung.
 3. Chọn người tốt vía, tốt tính, hiền lành, tính tình vui vẻ, có đạo đức tốt, rộng rãi, nhiệt tình, khỏe mạnh, công danh thành đạt, gia đình hòa thuận hạnh phúc, sự nghiệp thành đạt, đang ăn nên làm ra, có cuộc sống sung túc, tài lộc thịnh vượng…
 4. Chọn tuổi xông đất – xông nhà, tùy vào tuổi Gia Chủ, can chi năm và mệnh mà lựa chọn tuổi người xông đất phù hợp.
 5. Người xông đất nên chọn đàn Ông – Nam giới, để dương khí vượng của “Nhân thể” sẽ bổ khuyết cho dương khí tiết lập xuân của Tiên thiên được sinh vượng nhà cửa, là người tốt vía, nhẹ vía, thoáng tính, rộng rãi, sự nghiệp hanh thông, đang vượng phát…. Quan trọng hơn cả là người đó”VẬN” phải đẹp và là “VẬN” đang đi lên, vận đang phát.
 6. Tránh chọn người “Vận Xấu” đang đi xuống, hay ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bát, hao tài, hoặc nhà đang xấu, có chuyện buồn (nhà có tang).
 7. Chính vì vậy cần phải mượn “Vía” tốt của các tuổi có “VẬN” tốt trong năm tới để đầu năm xông đất, xông nhà để lấy dương khí vào nhà vào đất, lấy may-lấy hên, thì mọi việc mới trôi chảy, mới hanh thông thuận lợi về mọi mặt… thì sẽ giúp tăng tài khí, may mắn cho Gia chủ, càng giúp Gia chủ thêm thịnh vượng, đại cát, đại lợi.
 8. Người được chọn xông đất-xông nhà phải chuẩn bị “Phong bì” màu đỏ để đến xông đất-xông nhà và “Nhập tài”cho Gia chủ, vào sáng sớm mùng một Tết, để Gia chủ lấy hên, lấy may đầu năm mới… Sau đó Gia chủ phải đáp lễ với vị khách này cũng như vậy và cùng chúc nhau những điều tốt đẹp.

Như một món quà Tri ân, một lời cảm ơn của năm cũ và một lời chúc mừng năm mới. Hồn Đá Việt giành tặng quý khách hàng và độc giả của Hồn Đá Việt tài liệu “Hướng dẫn chọn tuổi Xông Đất (Xông Nhà) năm Đinh Dậu (2017)“. Ngoài bộ tài liệu, hướng dẫn này ra, quý khách hàng và các bạn đón chờ thêm:

 • Vận trình Phong Thuỷ 2017 (dùng để sắp xếp đồ đạc, sửa chữa nhà cửa… tránh hung, đón cát)
  – Tài có thể không đón. Nhưng hung hoạ bắt buộc phải tránh. Đây là tài liệu các bạn nên đọc.
 • Phương hướng xuất hành và ngày khai trương đầu năm 2017

[porto_blockquote skin=”primary”]Tải về bản demo tại đây[/porto_blockquote] [porto_blockquote skin=”primary”]Vì nội dung rất dài và chi tiết, vì vậy chúng tôi chỉ đưa lên 1 phần nhỏ. Để nhận được đầy đủ Bộ tài liệu này, các bạn vui lòng điền tên vào Form ở dưới để Hồn Đá Việt gửi cho các bạn ![/porto_blockquote]

[recaptcha]

Hồn Đá Việt – Kính chúc Quý Khách Hàng 1 năm mới An Khang – Thinh Vượng !


Khánh Hồ – Fengshui Consultant (Co-Founder Hồn Đá Việt)

Biên soạn !