Gợi ý cách nhận biết nhẫn ngọc lục bảo chuẩn không cần chỉnh

Gợi ý cách nhận biết nhẫn ngọc lục bảo chuẩn không cần chỉnh
5 (100%) 1 vote[s]

Nhẫn Ngọc lục bảo sở hữu những đặc tính vô cùng thú vị được nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng. Bên cạnh Nhẫn Ngọc lục bảo thật cũng có rất nhiều loại nhẫn giả, làm nhái mẫu mã gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy, bạn đã biết cahcs nhận biết Nhẫn Ngọc lục bảo thật và giả một cách chi tiết nhất hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các cách nhận biết Ngọc lục bảo từ hình dáng và chất liệu bên ngoài

Nhẫn Ngọc lục bảo thật luôn được làm từ những nguồn đá chất lượng. Chất liệu làm nên Nhẫn Ngọc lục bảo phải luôn là đá thật, được khai thác từ những nơi hầm mỏ. Bạn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng đá dựa trên màu sắc và độ mịn của nhẫn khi cầm nắm trên tay.

Các cách nhận biết Ngọc lục bảo từ hình dáng và chất liệu bên ngoài
Các cách nhận biết Ngọc lục bảo từ hình dáng và chất liệu bên ngoài

Các loại ngọc lục bảo luôn mang màu xanh thẫm đặc trưng cho khoáng chất có trong đá. Vì thế, bạn nên chú trọng màu sắc của nhẫn. Khi đặt dưới ánh mặt trời, bên cạnh sắc xanh đậm, nhẫn còn phản quang một chút màu lam và vàng sáng óng ả. Hãy chú trọng điều này. Chắc chắn rằng nếu chiếc nhẫn của bạn phát ra những ánh sáng đủ sắc cầu vồng, đó không phải là Nhẫn Ngọc lục bảo.

Màu sắc là yếu tố quan trọng làm nên chất lượng ngọc lục bảo. Không chỉ vậy, bạn có thể phân biệt chất liệu ngọc lục bảo thật và giả chỉ dựa trên màu sắc. Màu xanh thẫm đặc trưng của chất đá này thường được hình thành do các khoáng vật beryl.

Ranh giới giữa những loại đá quý rất mong manh. Trong ngọc lục bảo chúng ta có beryl mang màu xanh đậm hoặc xanh lam. Tuy nhiên, những loại đá khác cũng có sự xuất hiện của khoáng vật này. Phổ biến nhất là các loại Olivin (Thạch anh) với khoáng vật beryl màu vàng pha xanh hoặc Garnet (Thạch lựu) với sắc xanh dương đặc trưng.

Chú trọng các cạnh cắt cũng là điều bạn nên làm khi cần phân biệt các loại Nhẫn Ngọc lục bảo thật và giả. Thông thường, ngọc lục bảo có độ cứng tương đối cao và chất ngọc khá mịn nên bạn có thể kiểm tra bằng cách cảm nhận trên lòng bàn tay.

Nhẫn Ngọc lục bảo chất lượng khi cầm trên tay sẽ cho độ mịn và nhẵn đều ở các cạnh cắt
Nhẫn Ngọc lục bảo chất lượng khi cầm trên tay sẽ cho độ mịn và nhẵn đều ở các cạnh cắt

Một chiếc Nhẫn Ngọc lục bảo chất lượng khi cầm trên tay sẽ cho độ mịn và nhẵn đều ở các cạnh cắt. Khi sờ vào các cạnh này bạn có thể thấy chúng tương đối mềm mịn và không gây lợn cợn đối với các ngón tay.

Ngược lại, những chiếc nhẫn lục bảo có các cạnh hơi chai sần hay thô ráp có thể là đá quý giả. Những loại đá này thường có kết cấu kém cùng các cạnh mặt hơi tròn, tuy nhiên lại không cho cảm giác mịn màng. Khi sờ bằng tay bạn có thể cảm nhận được những hạt vật chất kém đồng đều của chúng, đó là nhẫn giả.

Xem thêm:

Mách bạn cách phân biệt Nhẫn Ngọc trai thật và giả

Ý nghĩa màu sắc của Vòng Ngọc trong Phong Thủy

Tuyệt chiêu sử dụng Vòng Ngọc Phong Thủy giúp thay đổi số mệnh

Phương pháp nhận biết Nhẫn Ngọc lục bảo thông qua kiểm nghiệm chuyên môn

Phân biệt Nhẫn Ngọc lục bảo thật và giả yêu cầu một số kiến thức nhất định của người kiểm nghiệm. Trong trường hợp không thể phân biệt bằng mắt thường bạn có thể sử dụng kính hiển vi để kiểm tra các lớp vật chất. Đây là giải pháp hàng đầu giúp bạn nhanh chóng đánh giá chất lượng Nhẫn Ngọc lục bảo hiệu quả nhất.

Ngọc lục bảo là loại đá có kết cấu khá đồng đều với một lớp vật chất duy nhất. Các hạt vật chất ngọc lục bảo có độ mịn nhất định và gần như bằng nhau về mặt kích thước. Ngược lại, những loại nhẫn giả thường được ghép nối bằng hai hoặc ba lớp vật liệu khác nhau. Thông thường, nhẫn giả sẽ gồm một lớp có màu xanh lá cây thẫm ở giữa và các lớp khác bao bọc bên ngoài. Bạn có thể kiểm tra xung quanh các lớp này để thêm phần chắc chắn hơn.

Kiểm tra màu sắc của Nhẫn Ngọc lục bảo qua kính hiển vi là điều bạn cần làm khi nghi ngờ chất liệu làm nên sản phẩm. Những người kiểm nghiệm đá quý hàng đầu thường sử dụng phương pháp này nhờ sự khác biệt nó tạo nên.

Những loại đá quý khác nhau sẽ phản xạ những màu sắc khác nhau. Đó là cốt lõi để nhận biết Nhẫn Ngọc lục bảo thật. Hãy giữ nhẫn ở một đầu của kính hiển vi trong khi bạn quan sát qua phần mắt nhìn.

Chiếu một luồng ánh sáng mạnh vào nhẫn ngọc ngọc bảo. Ánh sáng càng mạnh, hiệu quả tán sắc của nhẫn còn cao. Những chiếc nhẫn khuếch tán càng mạnh thì càng có khả năng là ngọc lục bảo thật.

Nhẫn Ngọc lục bảo thật sẽ cho những ánh sáng hiển thị có màu xanh pha với vàng
Nhẫn Ngọc lục bảo thật sẽ cho những ánh sáng hiển thị có màu xanh pha với vàng

Lúc này, bạn hãy xoay chiếc nhẫn để quan sát dưới mọi góc nhìn khác nhau. Nhẫn Ngọc lục bảo thật sẽ cho những ánh sáng hiển thị có màu xanh pha với vàng. Trong đó, những màu sắc này luôn thay phiên nhau xuất hiện, tuy nhiên tông màu chủ đạo vẫn là xanh thẫm.

Khả năng tán xạ với luồng lưỡng sắc mạnh phân biệt rõ giữa các màu chính là dấu hiệu để nhận biết Nhẫn Ngọc lục bảo chất lượng cao. Tính chất của ánh sáng và khả năng tán xạ chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc nhẫn chất lượng. Tuy nhiên, bạn cần phải kết hợp cách nhận biết này với những phương pháp khác để đảm bảo độ hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về chất lượng của các loại Nhẫn Ngọc lục bảo mình đang sử dụng, hãy tìm đến các chuyên gia thẩm định. Những người thợ đá quý hay kim hoàn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt giữa Nhẫn Ngọc lục bảo thật và giả hay chất lượng các loại Nhẫn Ngọc lục bảo khác nhau.

Xem thêm:

Chọn Vòng Ngọc phong thủy cho cô nàng mệnh Mộc

Cách chọn Vòng Ngọc Bích chuẩn không cần chỉnh từ chuyên gia

Hồ Ly Thạch Anh Tím – Biểu tượng của tình yêu Thủy chung và Hạnh phúc

Khi đến với những nơi chuyên về đá quý, người kiểm nghiệm sẽ có tay nghề, kinh nghiệm và các dụng cụ chuyên dụng giúp hỗ trợ quá trình kiểm nghiệm. Hãy tìm một người thật sự lành nghề với uy tín trong nghề cao và sẵn sàng giúp bạn trong quá trình tìm hiểu sự thật về Nhẫn Ngọc lục bảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh thẩm định với một nhà bán lẻ cụ thể hoặc một địa chỉ đá quý đang cố gắng bán một chiếc nhẫn khác cho bạn. Lệ phí thẩm định thường phụ thuộc vào uy tín của cửa hàng và chất lượng mỗi mặt hàng Nhẫn Ngọc lục bảo.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp nhận biết Nhẫn Ngọc lục bảo thật và giả được nhiều người quan tâm. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào bớt lo lắng khi có thể tự quan sát và đánh giá chất lượng Nhẫn Ngọc lục bảo của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *