Giá trị đích thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy

Giá trị đích thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy
5 (100%) 1 vote[s]

Nhẫn Ngọc phỉ thúy, hay còn được gọi là ngọc cẩm thạch, là một trong những loại ngọc có giá trị hàng đầu trên thị trường trang sức hiện nay. So với các loại đá quý khác, Nhẫn Ngọc phỉ thúy được đánh giá cao hơn rất nhiều nhờ độ tinh khiết và quý hiểm của nó. Giá trị đích thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy về thẩm mỹ hay kinh tế đều vô cùng cao so với mặt bằng chung của các loại đá quý tự nhiên.

Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc phỉ thúy, hay còn được gọi là Ngọc Cẩm thạch, là một trong những loại ngọc có độ quý hiếm cao trên thế giới. Tên gọi của ngọc phỉ thúy xuất phát từ màu sắc của các loại đá quý nằm trong nhóm này. Trong đó, Phỉ là màu đỏ, Thúy là màu xanh. Phỉ thúy là sự kết hợp giữa tán xạ xanh và đỏ khi quan sát ngọc dưới ánh sáng mặt trời.

Ngọc phỉ thúy là gì?
Ngọc phỉ thúy là gì?

Ngọc phỉ thúy được các chuyên gia đánh giá cao về mặt chất lượng và giá trị. Hiện nay, lượng ngọc phỉ thúy lưu hành trên thị trường vô cùng hiếm hoi do độ quý hiếm của nó. Việc khai thác ngọc phỉ thúy thường được thực hiện ở một số quốc gia như Miến Điện, Indonesia hoặc Trung Quốc.

Điều đặc biệt của ngọc phỉ thúy chính là tính chất của nó. Trong khi các loại đá khác đều là ngọc đơn thì phỉ thúy là một trong những loại Ngọc đa tinh thể hiếm hoi còn tồn tại trên trái đất. Chính vì thế, giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy là không thể đo đếm được.

Xem thêm:

Ai thích hợp đeo trang sức Nhẫn Ngọc trai

Nên diện trang sức Nhẫn Ngọc trai trong những hoàn cảnh nào

Đâu là thời điểm thích hợp để diện trang sức Nhẫn Ngọc trai?

Những yếu tố tác động đến giá trị thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy

Nhẫn Ngọc phỉ thúy là món trang sức được đông đảo phái đẹp yêu thích nhờ tính sang trọng và thiết kế đẳng cấp. Những chiếc Nhẫn Ngọc phỉ thúy không cần quá cầu kỳ về mặt chi tiết nhưng có thể mang đến sự quý phái cho người đeo một cách tinh tế nhất. Loại trang sức này hiện đang được vô cùng ưa chuộng.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới giá trị thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy. Đầu tiên chính là nguồn gốc và nơi khai thác ngọ. Những viên ngọc phỉ thúy chất lượng nhất thường được khai thác tại Miến Điện hoặc Trung Quốc. Nắm được nguồn gốc của ngọc sẽ đảm bảo chất lượng và giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy bạn đang sở hữu.

Những yếu tố tác động đến giá trị thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy
Những yếu tố tác động đến giá trị thực của Nhẫn Ngọc phỉ thúy

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém khi tạo lập giá trị sản phẩm chính là độ quý hiếm. Những viên ngọc phỉ thúy được khai thác từ sâu trong lòng đất cho nên chất liệu ngọc có tính ngẫu nhiên. Mỗi viên ngọc phỉ thúy trên thế giới đều sở hữu những đặc điểm, hoa văn và màu sắc độc nhất. Ngọc càng độc đáo thì nhẫn ngọc càng đắt đỏ và quý hiếm hơn.

Các cấp độ giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy

Các cấp độ giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy
Các cấp độ giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy

Dựa trên nguồn gốc và chất liệu ngọc, chúng ta có thể phân chia Nhẫn Ngọc phỉ thúy thành 3 cấp độ giá trị khác nhau. Những cấp độ này thể hiện đặc tính tự nhiên của từng loại nhẫn ngọc khác nhau. Mỗi cấp độ giá trị lại có mức giá sản phẩm chênh lệch khá nhiều do sự khác biệt về đặc tính sản phẩm.

Nhẫn Ngọc phỉ thúy loại A

Nhẫn Ngọc phỉ thúy làm từ ngọc phỉ thúy loại A là loại có giá trị cao nhất. Những loại nhẫn ngọc này có độ tinh khiết và chất lượng ưu việt do chưa hề trải qua các công đoạn gia công, xử lý hóa học. Vì thế, nhẫn ngọc hoàn toàn thuần khiết và có đặc tính tự nhiên cao.

Những chiếc Nhẫn Ngọc phỉ thúy loại A thường có độ sáng và bóng mịn vô cùng tinh xảo. Hoa văn và vân trên nhẫn đan xen vào nhau, gốc hoa văn có màu đậm hơn tạo nên sự ấn tượng cho sản phẩm. Bạn có thể nhận biết hàng loại A một cách đơn giản nhờ vào sắc màu tự nhiên đậm đà và ấn tượng vô cùng bắt mắt.

Nhẫn Ngọc phỉ thúy loại B

Nhẫn Ngọc phỉ thúy loại B là loại nhẫn được làm từ những loại ngọc phỉ thúy đã được xử lý tẩy trắng hoàn toàn. Công đoạn tẩy trắng vừa giúp cho ngọc bớt đi các tạp chất, gia tăng độ trong suốt và tinh khiết của màu sắc. Đồng thời, việc tẩy trắng cũng giúp che giấu những tì vết tự nhiên của ngọc tốt hơn.

Độ sáng của các loại Nhẫn Ngọc phỉ thúy loại B thường pha chút hơi lỳ. Màu sắc của chúng cũng thường ngả về ánh sáng vàng kim nhiều hơn là ánh xanh thẫm đặc trưng của phỉ thúy. Trong khi đó, Nhẫn Ngọc phỉ thúy tự nhiên lại có màu xanh thẫm.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại nhẫn ngọc này là kết cấu mờ nhạt, kém đồng đều và khó có thể nhìn thấy màu sắc gốc của các hoa văn. Giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy hàng loại B thấp hơn loại A.  

Nhẫn Ngọc phỉ thúy loại C

Nhẫn Ngọc phỉ thúy hàng loại C là những chiếc nhẫn làm từ đá ngọc đã trải qua công đoạn gia công, tẩy trắng màu sắc. Điều này khiến giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy giảm đi đáng kể vì người ta yêu chuộng nhất ở loại đá quý này chính là màu sắc và những đặc tính tự nhiên của sản phẩm.

Nhẫn Ngọc phỉ thúy hàng loại C thường mang lại cho người tiêu dùng cảm giác trơn tru và mịn màng hơn do quá trình gia công. Màu sắc của các loại nhẫn  này cũng đồng đều hơn nhờ quá trình nhuộm màu. Vì thế, nếu không phải là người có kinh nghiệm bạn rất dễ nhầm lẫn giữa nhẫn ngọc loại C và loại A.

Để phân biệt loại nhẫn này, người ta thường dùng phương pháp chiếu sáng hoặc thấu xạ để quan sát sự tán xạ ánh sáng của nhẫn. Giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy hàng loại C thấp nhất trong các loại nhẫn kể trên.

Xem thêm:

5 ý nghĩa tốt lành của trang sức Nhẫn ngọc trai

5 lý do nhẫn ngọc trai được ưa chuộng

Vì sao Nhẫn Ngọc bích lại được ưa chuộng?

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản liên quan tới giá trị của Nhẫn Ngọc phỉ thúy và các cấp giá trị khác nhau. Có thể nói rằng Nhẫn Ngọc phỉ thúy có giá trị vô cùng cao nếu như nó hoàn toàn tự nhiên và chưa trải qua các công đoạn gia công. Lúc này, nhẫn ngọc có màu sắc tự nhiên sang trọng và tinh tế.

Hiện nay rất hiếm các sản phẩm trên thị trường là Nhẫn Ngọc phỉ thúy hàng loại A. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng ngọc phỉ thúy tại Hondaviet là cao cấp nhất nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và đẳng cấp hàng đầu. Vì thế, hãy đến với Hondaviet.vn để lựa chọn những chiếc Nhẫn Ngọc phỉ thúy tự nhiên chất lượng và đẳng cấp nhất với mức giá hấp dẫn, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *