Cách chọn Vòng Ngọc Cẩm Thạch chuẩn không cần chỉnh

Cách chọn Vòng Ngọc Cẩm Thạch chuẩn không cần chỉnh
5 (100%) 3 vote[s]

Vòng Ngọc Cẩm Thạch từ xưa đã là món đồ trang sức có giá trị bậc nhất chỉ sau kim cương. Cách đây hàng ngàn năm Vòng Ngọc Cẩm Thạch là món đồ trang sức chỉ dành riêng cho hoàng tộc và quan lại quyền quý. Cho đến ngày nay ngọc cẩm thạch vẫn luôn là món đồ trang sức giá trị cao luôn được săn đón, truy tìm.

Nhu cầu ngày càng cao của thị trường khiến trang sức từ ngọc cẩm thạch đang ngày càng khan hiếm. Chính vì thế mà những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch kém chất lượng cũng ngày một xuất hiện nhiều hơn. Những chiếc vòng ngọc thật giả lẫn lộn khiến khách hàng khó lòng xác định được giá trị thật của nó.

Để quý khách hàng có thể chọn được những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch chất lượng, Hồn Đá Việt sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn, định giá một chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Thiên Nhiên. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ngọc thạch thật giả khi mua hàng.

Giá trị của Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Từ xa xưa giới quý tộc luôn mang bên mình một món đồ trang sức bằng ngọc cẩm thạch. Kể cả khi chết đi thì ngọc cẩm thạch cũng được chôn theo bên người. Người ta quan niệm rằng chôn vòng ngọc cẩm thạch bên người sẽ mở đường cho sự quyền quý, giàu sang ở kiếp sau.

Ngọc thạch trong trẻo, tinh khiết tượng trưng cho người quân tử. Chính vì thế ngọc cẩm thạch được chế tác thành những chiếc kiềng đeo tay hoặc miếng ngọc bội đục lỗ để làm món đồ trang sức bên người. Đeo Vòng Ngọc Cẩm Thạch trên tay như một biểu thị cho sự quyền quý, giàu sang. Nó còn có ý nghĩa nhắc nhở bản thân không ngừng tu dưỡng đạo đức và trí tuệ.

Bạn có thể xem thêm bài viết ” Tại sao phái đẹp nên đeo vòng ngọc bích?“.

Tiêu chí đánh giá chất lượng Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ngọc cẩm thạch của GIA thì để chọn Vòng Ngọc Cẩm Thạch chất lượng chúng ta cần ghi nhớ 3 yếu tố là: Độ trong, màu sắc và kết cấu của Vòng Ngọc.

Độ trong của Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Yếu tố đầu tiên người ta quan tâm khi đánh giá chất lượng của một chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Thiên Nhiên chính là độ trong của nó.

Để quan sát độ trong của Vòng Ngọc Cẩm Thạch người ta thường dùng ánh sáng huỳnh quang. Độ trong của Vòng Ngọc Cẩm Thạch được chia thành 3 cấp độ là đục, bán trong và trong mờ. Rất hiếm khi tìm được một chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch trong suốt. Nếu có thể tìm được thì đó sẽ là chiếc vòng vô giá.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Đục: Đây là chiếc vòng có giá trị thấp nhất, nó hoàn toàn không có độ trong. Khi nhìn dưới ánh đèn huỳnh quang nó sẽ xuất hiện những vòng tối và sạn.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch bán trong: Đây là chiếc vòng có giá trị trung bình – cao. Khi quan sát chiếc vòng dưới ánh đèn huỳnh quang ta thấy rõ các vòng sáng bóng, mượt mà. Thế nhưng ánh sáng hoàn toàn không bị xuyên thấu.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch trong mờ: Đây là chiếc vòng ngọc có giá trị rất cao. Khi soi chiếc vòng này dưới ánh đèn huỳnh quang chúng ta có thể nhìn xuyên thấu nó. Chẳng hạn như khi đặt chiếc vòng ngọc lên một tờ báo, chúng ta có thể đọc được những dòng chữ mờ ở bên dưới.

Bên cạnh đó khi đánh giá giá trị của chiếc vòng chúng ta cần phải quan sát độ sạch của nó. Điều này có nghĩa là bạn cần phải quan sát xem chiếc vòng có bị lẫn tạp chất hay không. Nếu chẳng may nó bị lẫn với đất cát, bụi bẩn sẽ làm mất đi giá trị vốn có.

Màu sắc của Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Khi mua Vòng Ngọc Cẩm Thạch chắc bạn hay nghe đến hai loại: Vòng Ngọc Cẩm Thạch LýVòng Ngọc Cẩm Thạch Huyết. Vậy thực chất thế nào là lý? Thế nào là huyết?

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Lý

Khi nói về màu sắc của Vòng Ngọc Cẩm Thạch nhiều người thường dùng chữ “lý”. Thực chất chữ “lý” có nguồn gốc từ tiếng Quảng có nghĩa là màu xanh. Chính vì thế ngọc cẩm thạch lý còn có tên gọi khác là cẩm thạch xanh. Chính vì thế khi người bán giới thiệu cho bạn chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch lý hãy nghĩ ngay đến chiếc Vòng Ngọc Thạch màu xanh xinh đẹp nhé.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch huyết

Bên cạnh Vòng Ngọc Cẩm Thạch lý ta còn có một loại khác gọi là “cẩm thạch huyết”. Người bán thường dùng từ Vòng Ngọc Cẩm Thạch huyết để chỉ những chiếc vòng có màu vàng – đỏ, xanh-đỏ hoặc xanh-vàng.

Trong thực tế thì Vòng Ngọc Cẩm Thạch có tới 8 loại màu sắc. Vòng Ngọc Cẩm Thạch được ưa chuộng nhất chính là lý và huyết.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch màu tím hoa oải hương và ngọc cẩm thạch màu xanh lục bảo cũng rất được ưa chuộng và có giá trị cao. Vòng Ngọc Lục Bảo tượng trưng cho sự giàu có, quyền lực. Chính vì thế Vòng Ngọc Cẩm Thạch màu xanh luôn được lựa chọn làm món đồ trang sức bên người.

Bạn có thể xem thêm bài viết “5 loại vòng ngọc phong thủy, vòng đá quý hợp mệnh cho người tuổi hợi“.

Kết cấu hài hòa của Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Để xác định chính xác giá trị của chiếc Vòng Ngọc. Bên cạnh việc quan sát độ trong và màu sắc thì kết cấu của nó cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Kết cấu của chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch nếu cân đối thì nghĩa là có sự kết hợp hài hòa giữa độ trong và màu sắc.  

Nếu màu sắc của chiếc vòng hài hòa, bắt mắt có bề mặt sáng bóng thì nghĩa là bạn đã mua được đồ tốt. Tuy nhiên tùy thuộc vào sở thích của từng người thì vẻ đẹp của màu sắc đậm nhạt sẽ tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân của họ.

Bên cạnh các yếu tố trên để mua được chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch thật sự giá trị bạn cũng nên để ý thật kỹ bề mặt của chiếc vòng để tìm ra những khuyết điểm của chúng. Chúc các bạn chọn được Vòng Ngọc Cẩm Thạch phù hợp với bản mệnh của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *