Các loại Vòng Ngọc Cẩm Thạch và ý nghĩa

Các loại Vòng Ngọc Cẩm Thạch và ý nghĩa
5 (100%) 3 vote[s]

Vòng Ngọc Cẩm Thạch là món đồ trang sức quen thuộc của phụ nữ phương Đông. Không chỉ có tác dụng làm đẹp những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch thiên nhiên còn được xem là bùa hộ mệnh giúp bảo vệ sức khỏe và may mắn. Tuy nhiên Vòng Ngọc Cẩm Thạch được phân loại như thế nào và ý nghĩa ra sao thì ít người biết đến. Trong bài viết này Hồn Đá Việt sẽ bật mí cho bạn “ tất tần tật” những điều trên.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch là gì?

Ngọc cẩm thạch thuộc loại đá đa khoáng thường được gọi là Ngọc Jadeite và Ngọc Nephrite. Ngọc cẩm thạch có nguồn gốc từ Myanmar, Nga và Mỹ. Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch thường được tạo thành từ các hạt và một sợi dây nhỏ. Vòng Ngọc Cẩm Thạch tự nhiên có độ cứng kém hơn các loại đá quý khác. Nhưng nếu xét về độ dẻo dai thì nó lại cao hơn hẳn. Chính vì thế ngọc cẩm thạch được dùng để chế tác thành nhiều loại trang sức khác nhau.

Bạn có thể xem thêm bài viết ” Ý nghĩa màu sắc của Vòng Ngọc trong phong thủy” tại đây.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch tự nhiên

Ý nghĩa của Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Ngọc Cẩm Thạch từ lâu đã được ưa chuộng và chế tác thành các món đồ trang sức quý giá. Vòng Ngọc Cẩm Thạch tự nhiên không chỉ mang lại cho chủ nhân của nó vẻ đẹp quý phái, sang trọng. Đeo Vòng Ngọc Cẩm Thạch thường xuyên còn mang đến cho chủ nhân sự may mắn và sức khỏe tốt.

Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch thiên nhiên hấp thu tinh hoa của đất trời nên có nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chính vì thế đeo Vòng Ngọc Thạch thường xuyên tình hình sức khỏe sẽ được cải thiện. Đồng thời nó mang tài lộc đến cho chủ nhân giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó các nhà phong thủy học còn quan niệm Vòng Ngọc Cẩm Thạch có tác dụng xua đuổi tà ma, chống lại vận xui, mang đến điềm lành cho chính chủ.

Mỗi chiếc vòng ngọc lại có một ý nghĩa riêng biệt

Đeo Vòng Ngọc Cẩm Thạch bên người mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực giúp tiếp thêm sức mạnh và động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Những chiếc Vòng Ngọc Phỉ Thúy mang đến cho tâm hồn sự thư thái và lạc quan hơn.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi chiếc vòng lại có một ý nghĩa riêng biệt.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Lý giúp tình cảm đi lên, thuyên giảm sự bế tắc, xóa bỏ mọi hiểu lầm giữa hai người.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Huyết có nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp tạo dựng sự yêu thương. Vòng ngọc cẩm thạch trắng giúp đầu óc nhanh nhạy, trí nhớ tốt hơn. Vòng Ngọc Cẩm Thạch Vàng giúp bệnh trầm cảm suy giảm, tiếp thêm nguồn động lực cho chủ nhân của nó.

Phân loại Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Ngày nay Vòng Ngọc Cẩm Thạch được chia làm 4 loại  đó là: Vòng Ngọc Cẩm Thạch giả, Vòng ngọc cẩm thạch Grade C, Vòng ngọc cẩm thạch Grade B và Vòng ngọc cẩm thạch Grade A.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch giả

Vòng Ngọc Cẩm Thạch giả thường được làm từ thủy tinh, nhựa hoặc cao su. Đây là những chiếc vòng giả không được chấp nhận và hoàn toàn vô giá trị.

Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch giả được làm rất tinh vi. Nếu không có kiến thức về ngọc bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn chúng với những chiếc Vòng Ngọc Mã Não, Vòng đá thạch anh hay Vòng Ngọc Bích…

Những chiếc vòng này thường có giá rất rẻ. Khi đeo trên tay bạn sẽ thấy nó rất nhẹ, khi dùng hai chiếc vòng gõ vào nhau chúng sẽ không phát ra tiếng vang tự nhiên của đá. Khi bạn đốt trên lửa nó sẽ dễ dàng bị cháy và tỏa ra mùi khét.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch thiên nhiên

Đối với những chiếc Vòng Ngọc Giả được làm tinh vi hơn bạn cần phải sử dụng máy móc và thiết bị chuyên dụng để xác định. Do đó khi bạn xác định mua Vòng Ngọc Cẩm Thạch thiên nhiên hãy chọn những sản phẩm đắt tiền tại các nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.

Ngày nay những chiếc Vòng Ngọc Giả thường được bán với giá từ 300.000 đến 400.000đ.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Grade C

Đây là những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch thật nhưng đã bị nhuộm màu. Nó thường là sản phẩm kém chất lượng ít được chấp nhận và không có giá trị.

Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Grade C, Grade B thường có mẫu mã rất đẹp với giá thành vừa phải. Nó được xử lý một cách tinh vi mà với những ai chưa có kinh nghiệm khó có thể phát hiện được. Chính vì thế khi muốn mua vòng ngọc cách tốt nhất là đến các cửa hàng  uy tín hoặc yêu cầu họ đưa ra giấy kiểm định chứng minh ngọc tự nhiên chưa qua xử lý.

Bạn có thể xem thêm bài viết ” Sự khác biệt khó có thể nhầm lẫn giữa Ngọc Jadeite và Ngọc Nephrite“.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Grade B – Grade A(-)

Đây là loại ngọc cẩm thạch hoàn toàn tự nhiên. Giá trị của nó chỉ dưới Vòng cẩm thạch Grade A. Vòng Ngọc Cẩm Thạch Grade B được xử lý tốt, sạch và sáng trong. Đây là loại ngọc đang chiếm đến 90% thị trường hiện nay và được khách hàng đón nhận. Giá trị của nó đạt ở mức trung bình hoặc khá.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Grade B – Grade A(-)

Vòng Ngọc cẩm thạch Grade A

Đây là loại Vòng Ngọc Cẩm Thạch hoàn toàn thiên nhiên. Nó không bị lẫn tạp chất, không bị qua xử lý nhưng vẫn giữ được độ trong cao, sáng và sạch. Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Grade A chiếm tỷ lệ % rất thấp trên thị trường. Nó có giá trị cực kỳ cao. Muốn sở hữu nó bạn phải bỏ ra từ vài trăm triệu cho đến hàng chục tỷ đồng.

Những chiếc Vòng Ngọc Thạch thiên nhiên luôn được giới đại gia săn đón. Ngọc Cẩm Thạch càng lâu năm càng có giá trị. Chính vì thế khi cầm trên tay chiếc vòng ngọc cẩm thạch giá rẻ với chất lượng trung bình thì bạn nên thấy hài lòng vì điều đó. Chúc các bạn sẽ chọn được chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch ưng ý và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *