[Video] – Các công đoạn, quá trình chế tác Đá Quý, Đá Phong Thuỷ, Linh vật Phong Thuỷ

[Video] – Các công đoạn, quá trình chế tác Đá Quý, Đá Phong Thuỷ, Linh vật Phong Thuỷ
5 (100%) 1 vote[s]

Chế tác Đá Quý, Linh vật Phong Thuỷ từ Đá Quý là một quá trình bao gồm nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều có những yêu cầu bắt buộc và những khó khăn riêng. Mời các bạn xem những Video độc quyền dưới đây để rõ hơn sự cầu kỳ, khó khăn của công việc Chế tác Đá Quý – Đá Phong Thuỷ.

Sau khi xem xong 5 Video các công đoạn, quá trình chế tác Đá Quý, Đá Phong Thuỷ, Linh vật Phong Thuỷ này, hy vọng các bạn sẽ trân quý hơn những Vật phẩm khi mua từ Hôn Đá Việt. Bởi đó là tâm huyết của rất nhiều con người lao động miệt mài và cực nhọc !

Công đoạn 1/5: Bổ phôi

Cắt phôi, bổ phôi nhằm mục đích chọn lựa những phần đạt tiêu chí, có thể chế tác được và loại đi những thành phần Đá có phẩm chất xấu, không đạt yêu cầu.


Công đoạn 2/5: Tạo khối, tạo hình

Công đoạn Tạo khối, tạo hình này nhằm mục đích xây dựng hình dáng ban đầu của Vật phẩm như: tròn, dài, ngắn…  Sau khi tạo hình ban đầu hoàn thành, mới chuyển qua công đoạn tiếp theo là Chế tác, mài gọt được.


Công đoạn 3/5: Chế tác, mài gọt

Công đoạn chế tác, mài gọt. Ở công đoạn này, hình hài của sản phẩm sẽ ra đời, hoàn thành đến 80% quá trình sản xuất và hơn 90% dáng dấp sau cùng của sản phẩm.

Công đoạn này là một trong những công đoạn Khó, đòi hỏi tay nghề của người Thợ cao nhất, để cho ra những tác phẩm đẹp, giá trị và có Hồn.


Công đoạn 4/5: Đánh thô, đánh mịn

Công đoạn này không khó, nhưng là công đoạn đánh giá sự chỉn chu trên từng tác phẩm của Hồn Đá Việt. Đòi hỏi tất cả các sản phẩm xuất xưởng đều phải đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ như: nhẵn, mịn, không gồ ghề, sắc nhọn…


Công đoạn 5/5: Đánh bóng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *