101 Cách phân biệt các loại Vòng Ngọc Tự Nhiên

101 Cách phân biệt các loại Vòng Ngọc Tự Nhiên
5 (100%) 3 vote[s]

Vòng Ngọc Tự Nhiên vốn là món đồ trang sức được săn đón bậc nhất trên thị trường. Nhất là những chiếc Vòng Ngọc Cao Cấp, thượng hạng chỉ dành cho giới quý tộc. Nếu là người yêu ngọc, mê mẩn bởi vẻ đẹp của sự tinh túy, tự nhiên chắc hẳn không quá khó để phân biệt các loại vòng ngọc. Thế nhưng đối với những ai mới chơi ngọc thì bài viết dưới đây của Hồn Đá Việt chắc hẳn sẽ hữu ích.

Phân biệt các loại Vòng Ngọc Tự Nhiên  

Phỉ thúy, mã não hay cẩm thạch đều là những loại ngọc tự nhiên vô cùng quý hiếm và có giá trị lớn trên thị trường. Riêng phỉ thúy được coi là loại ngọc cao cấp và thượng hạng nhất giữa các loại ngọc. Vòng Ngọc Phỉ Thúy là một trong những món đồ trang sức nằm trong bộ “tứ hoàng nhất hậu”. Một trong những món đồ thể hiện đẳng cấp của sự quý tộc. Vòng Ngọc Phỉ Thúy và Vòng Ngọc Cẩm Thạch là món đồ hồi môn không thể thiếu của các tiểu thư “lá ngọc cành vàng” khi xưa. Chính vì thế khi đeo một trong hai loại Vòng Ngọc Cao Cấp này trên người, nó sẽ giúp bạn thay đổi khí chất hoàn hảo.

Phân biệt các loại Vòng Ngọc Tự Nhiên

Nhiều người thường đánh đồng Vòng Ngọc Phỉ Thúy với Vòng Ngọc Cẩm Thạch Tự Nhiên. Thế nhưng trong thực tế hai loại ngọc này lại có sự khác biệt rất lớn.

Bên cạnh Vòng Ngọc Phỉ Thúy và Vòng Ngọc Cẩm Thạch thì Vòng Ngọc Bích cũng là một sản phẩm giá trị cao rất đáng được quan tâm. Và bây giờ Hồn Đá Việt sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại Vòng Ngọc Tự Nhiên nhé!

Cách phân biệt các loại Vòng Ngọc Cẩm Thạch

Ngọc cẩm thạch tự nhiên được chia thành hai loại đó là cẩm thạch Jadeite và cẩm thạch Nephrite.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Jadeite

Cẩm thạch Jadeite Jade là một loại đá quý đặc biệt. Nó có cấu tạo đa tinh thể nằm trong nhóm khoáng vật pyroxen. Về mặt cơ học những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Jadeite có độ chắc cao và độ dai ấn tượng khiến nó khá bền vững.

Ngọc cẩm thạch Jadeite có công thức hóa học là (Al,Fe3+)Si2O6. Đây là một loại khoáng vật có quá trình hình thành lâu dài và phức tạp. Chính vì thế nó là loại ngọc cực kỳ quý hiếm trên thị trường.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Jadeite

Ngọc cẩm thạch Jadeite được hình thành từ những dòng dung nham bazan tích đọng lại dưới đáy biển sâu cạnh một đường nứt lớn của trái đất. Những khối đá bazan bị vùi lấp hàng triệu năm, chịu áp lực của khối lục địa bên trên khiến chúng biến dạng và hình thành nên những thanh ngọc cẩm thạch Jadeite màu xanh lá quý hiếm.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến ” Ngọc Bích (Nephrite Jade) và những điều bắt buộc cần phải biết trước khi mua Ngọc Bích“.

Giá trị của những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Jadeite tự nhiên phụ thuộc vào màu sắc và độ trong của nó. Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Tự Nhiên không được độ trong suốt hoàn hảo như hàng giả. Nhưng chính sự không hoàn hảo đó mới làm nên giá trị đích thực.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Nephrite

Tuy giá trị không cao như Vòng Ngọc Cẩm Thạch Jadeite nhưng Vòng Ngọc Cẩm Thạch Nephrite cũng mang vẻ đẹp khó cưỡng và được không ít người ưa chuộng. Những chiếc Vòng Ngọc Cẩm Thạch Nephrite có màu xanh lục đặc trưng mang lại cho người đeo sự quyến rũ kỳ lạ. Nó mang vẻ đẹp tươi mát của tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng và quyền lực.

Vòng Ngọc Cẩm Thạch Nephrite

Phân biệt Vòng Ngọc Phỉ Thúy và Vòng Ngọc Bích

Ngọc phỉ thúy là tên gọi khác của ngọc cẩm thạch Jadeite tự nhiên. Thế nhưng nó là tên gọi dành riêng cho ngọc Jadeite đẹp nhất. Những chiếc Vòng Ngọc Phỉ Thúy có sắc trong và ánh xanh từ lõi ngọc. Những chiếc Vòng Ngọc Jadeite có màu sắc đậm và trong thì được gọi là Vòng Ngọc Phỉ Thúy.

Đây là loại Vòng Ngọc cao cấp nhất trong các loại ngọc thuộc họ cẩm thạch. Những chiếc Vòng Ngọc Phỉ Thúy tự nhiên có độ trong tuyệt đẹp. Bạn có thể đặt chữ trên giấy nếu đặt vòng ngọc lên trên.

Phân biệt Vòng Ngọc Phỉ Thúy và Vòng Ngọc Bích

Nếu Ngọc Jadeite chất lượng tốt nhất được gọi là Ngọc Phỉ Thúy thì Nephrite chất lượng tốt nhất được gọi là ngọc bích.

Vòng Ngọc Bích có màu xanh lá đặc trưng. Thế nhưng độ trong của nó thì không bằng ngọc phỉ thúy. Bên cạnh đó Vòng Ngọc Nephrite không hiếm bằng Jadeite nên giá thành của nó cũng rẻ hơn nhiều.

Công dụng của Vòng Ngọc Tự Nhiên

Xét về công dụng của các loại ngọc thì cả phỉ thúy và cẩm thạch đều mang lại những công dụng tuyệt vời cho cơ thể.

Vòng ngọc tự nhiên có công dụng làm cân bằng năng lượng sinh học. Nó giúp tăng cường cảm xúc và điều chỉnh huyết áp động mạch mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn năng lượng mạnh mẽ của ngọc Jadeit có tác dụng cân bằng và trấn an cảm xúc. Những chuỗi hạt, vòng ngọc Jadeite mang đến cho bạn sức khỏe dồi dào, hạn chế những tác động tiêu cực từ bên ngoài đối với cơ thể.

Vòng ngọc phỉ thúy mang lại cho chủ nhân sự thư giãn và hạnh phúc, giúp bạn tận hưởng niềm vui cuộc sống.

Vòng ngọc tự nhiên có công dụng làm cân bằng năng lượng sinh học

Những chiếc Vòng Ngọc phỉ thúy luôn mang lại sự quyến rũ hút hồn, càng đeo lại càng đẹp. Khi những chiếc Vòng Ngọc Phỉ Thúy tự nhiên trở nên trong và xanh rực rỡ cũng là lúc nó trở thành vật gần như vô giá.

Vòng Ngọc Bích Nephrite lại là những viên đá quý có giá trị phong thủy cao. Nó hỗ trợ rất tốt cho đường công danh, tài lộc. Vòng Ngọc Nephrite là biểu tượng của sự uy quyền, danh vọng. Nó đại diện cho sự bình an và may mắn. Đồng thời Vòng Ngọc Bích còn giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Cách phân biệt Vòng Ngọc Tự Nhiên không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần tìm được những điểm đặc trưng của vòng ngọc bạn có thể phân biệt được chúng dễ dàng. Chúc bạn chọn được cho mình những chiếc vòng ngọc hợp mệnh để được may mắn, bình an và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *